CHI NHÁNH HÀ NỘI: 0904 734 831 - 02432262109
CHI NHÁNH TP. HCM: 0933 798 798 - 02866798798
Email: haihacd@gmail.com

Ghi đĩa DVD9 8.5GB Double Layer

Dịch vụ ghi đĩa DVD9, double layer, đĩa hai lớp, dung lượng gấp đôi DVD5 (4,7GB) thông thường

Đĩa DVD-5 & DVD-9

Cùng với sự phổ biến của ti vi độ nét cao (HD), loại đĩa DVD-9 đang nhận được sự quan tâm của người dùng. Với hai lớp ghi thông tin ở một mặt, khả năng lưu trữ của DVD-9 là 8,5 GB – đủ để ghi một bộ phim với hình ảnh và âm thanh chất lượng cao nhất có thể có hiện nay. Đa số các đầu ghi DVD thế hệ mới đều ghi được loại dĩa này.

Với cùng một kích thước và hình dạng, các đĩa DVD thế hệ sau có khả năng lưu trữ gấp từ 2, 3, 4… lần đĩa DVD thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường phổ thông chỉ có 2 loại đĩa DVD: thế hệ thứ 5 (DVD-5) và thế hệ thứ 9 (DVD-9). DVD-5 là loại có dung lượng lưu trữ tối đa là 4.7 GB, còn DVD-9 là 8.5 GB. Nếu chỉ dùng đĩa DVD để lưu dữ liệu, DVD-9 chẳng thể hiện được thế mạnh gì ngoài khả năng lưu trữ gần gấp đôi so với DVD-5. Nhưng với cùng một bộ phim và xem trên cùng bộ thiết bị nghe nhìn, chất lượng hình ảnh và âm thanh của đĩa DVD-9 bỏ xa DVD-5.

Công nghệ lưu trữ

DVD-5 là loại đĩa DVD 1 mặt và chỉ có 1 lớp lưu thông tin, chứa được 4.7 GB dữ liệu. Loại này được dùng nhiều nhất, hầu hết các thiết bị đọc đĩa DVD đều có thể nhận ra. Trong khi đó, DVD-9 cũng chỉ có 1 mặt nhưng ép được đến 2 lớp lưu thông tin và sau khi trừ các sai số về công nghệ thì tổng dung lượng lưu trữ của nó là 8.5 GB (thay vì gấp đôi là 9.4 GB). Để ghi loại đĩa này thì phải dùng đầu ghi có hỗ trợ dual layer, may thay hầu hết các đầu ghi bán trên thị trường trong khoảng 2 năm nay đều hỗ trợ dual layer.

Biết trước được dung lượng đĩa DVD đang dùng, bạn dễ dàng chọn dữ liệu cần ghi sao cho không quá khả năng lưu trữ của đĩa. Điều này chỉ đúng khi bạn ghi dữ liệu rời rạc, những file nhỏ, dung lượng vài chục MB hay vài trăm MB. Còn khi ghi những file lớn có dung lượng tính bằng GB, hoặc thậm chí vượt quá khả năng lưu trữ của đĩa DVD thì bạn phải dùng giải pháp chia nhỏ file hay nén file. Đến lúc đó, một đĩa DVD có khả năng lưu trữ gấp đôi sẽ là điều mong ước của bạn. Trường hợp này ắt sẽ xảy ra khi bạn tạo một file video có độ phân giải lớn hoặc một file âm thanh có tần số lớn để phục vụ nhu cầu hình ảnh có độ nét cao, âm thanh nghe cực kỳ sống động.

Ở thời điểm hiện tại, giá loại đĩa DVD-5 (nơi bán gọi là đĩa DVD 1 lớp) chỉ khoảng từ 5.000 đồng, còn loại đĩa DVD-9 (hỏi nơi bán mua đĩa DVD 2 lớp) có giá cũng chỉ gấp đôi hoặc gấp ba. Ứng với mỗi loại đĩa DVD-5, DVD-9, bạn có thể hỏi mua loại đĩa 2 mặt có giá đắt hơn nhiều so với việc mua 2 đĩa 1 mặt.

Thị trường đĩa phim DVD chất lượng cao

Comments

comments

Tags:

X